TẢN MẠN

CHỦ NGHĨA NÀO ĐÁNG SỢ NHẤT HIỆN NAY?

thiet ke web da nang
Written by Mai Đông Giang

Thế giới đang có 2 chế độ chính trị nổi tiếng là: Tư bản và Xã hội chủ nghĩa. Chúng ta đều biết, tìm hiểu và luôn thắc mắc bên nào sẽ tốt hơn, bên nào đang đáng sống hơn. Đó cũng là mối quan tâm bình thường của con người, vì ta luôn khát khao một cuộc sống tự do, an toàn và hạnh phúc.

Thế nhưng, đôi lúc nên dừng lại và tự hỏi: liệu đó có phải là những Chủ nghĩa đáng sợ nhất hiện nay hay không?Tất nhiên là không! Vì bên nào cũng có cái lợi cái hại, điều được điều mất. Chính chúng ta đang không nhận ra một thế lực CHỦ NGHĨA ĐÁNG SỢ đang tồn tại ngày nay. Đó là Chủ nghĩa CÁ NHÂN!

Cá nhân nó làm cho con người ta ra ích kỷ, đố kỵ, vô tâm và hững hờ trước nỗi đau đồng loại. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh VÔ CẢM, một căn bệnh đáng sợ hiện nay mà chúng ta đang chứng kiến và trải qua hàng ngày. Bên cạnh chủ nghĩa cá nhân là trào lưu HƯỞNG THỤ khiến ai ai cũng chỉ biết lo cho cái tôi mà quên mất những giá trị tốt đẹp, những tinh thần sẻ chia.

Không phải vậy là xấu, nhưng sống theo thời đại, hài hòa giữa những trào lưu những hệ lụy phát triển quá đà, cũng đặt ra cho chúng ta vài sự thách đố nhất định. Hoàn thiện mỗi ngày sống là điều vô cùng tốt đẹp, có như vậy CÁ NHÂN mới góp phần vào một tập thể, một chủ nghĩa lớn hoàn chỉnh.

About the author

Mai Đông Giang

Thẳng thắn, sống tình cảm, làm việc hết mình.
Chia sẻ những gì tôi biết.