http://web9x.net http://websitemientrung.com
WEB9X

Tên miền là gì? Hosting là gì?

website miền trung
Written by Mai Đông Giang

Tên miền hay còn gọi là domain. Vậy nó là cái gì? Bài viết sẽ giải thích cho bạn đủ biết về danh từ này.

Bản chất tên miền là một địa chỉ IP, mỗi một tên miền là một địa chỉ IP riêng biệt và duy nhất trên Thế Giới. Người ta đặt tên miền để dễ nhớ cho người dùng và bây giờ nó còn ảnh hưởng rất lớn đến SEO. Một ngành hết sức quan trọng trong lĩnh vực website.

Bạn hãy hình dung tên miền nó giống như địa chỉ nhà của bạn vậy. Khách hàng muốn đến website của bạn phải qua tên miền này, nó sẽ trỏ về hosting. Nơi bạn đang lưu trữ mã nguồn của toàn bộ website!

Hosting! Như đã nói ở trên, nó là nơi lưu trữ mã nguồn web, có thiết bị vật lý và dung lượng cố định. Các hosting được cấu hình thông qua một máy chủ. Máy chủ này được gọi là Server! Server là một hay nhiều hệ thống máy tính kết nối mạng Internet, thục hiện lưu trữ, điều phối truy cập tới địa chỉ IP của mình.

Tóm lại: Server phân chia hosting để lưu trữ mã nguồn website theo từng yêu cầu cụ thể. Tên miền sẽ trỏ về địa chỉ hosting này! Lúc này tên miền của bạn đã được kết nối tới Internet.

Bài viết theo cách hiểu của mình nên đơn giản. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên cách trang mạng khác!

Bạn đang có một nhu cầu về hosting để lưu trữ website của mình? Chúng tôi sẽ hỗ trợ giá cả rẻ nhất cho bạn tại web9x hoặc gọi 0935114817 để được tư vấn trực tiếp.

About the author

Mai Đông Giang

Tính thẳng thắn, sống tình cảm, làm việc hết mình.
Chia sẻ là nhận lại.